Những Vai Trò quan trong của CANXI mà bạn cần biết

Ngày đăng tin: 19:48:50 - 12/04/2016 - Số lần xem: 7216
Canxi chiếm tới 1,6-2 trọng lượng cơ thể ,chiếm 99% trong xương , răng nhưng móng chân và móng tay . Còn 1% chỉ có ở trong máu ở trong những dịch ngoài của tế bào trong máu. Canxi có vai trò rất quan trong tới việc phát triển của xương , răng , móng chân, tay.
Sau đây là 4 Vai Trò Quan trọng của Canxi đến sức khỏe của gia đình bạn cần biết .
 

 
1.Vai trò của Canxi với sức khỏe:

Với nhu cầu canxi hiện nay là yếu tố hoạt động quan trọng trong cơ thể mỗi người . Canxi chiếm tới 1,6-2 trọng lượng cơ thể ,chiếm 99% trong xương , răng nhưng móng chân và móng tay . Còn 1% chỉ có ở trong máu ở trong những dịch ngoài của tế bào trong máu. Canxi có vai trò rất quan trong tới việc phát triển của xương , răng , móng chân, tay.
Những Vai Trò quan trong của CANXI mà bạn cần biết ( Ảnh : internet )
 
Xem thêm >>> sản phẩm dành cho mẹ 

Vì thế canxi rất quan trọng tới tức khỏe và đời sống hàng ngày của cơ thể chúng ta , chúng ta hay giữ nồng độ canxi trong máu luôn duy trì mức tốt nhất vì điều đó rất quan trọng với cơ thể của mỗi người.

2.Vai trò của canxi đối với xương

Cấu tạo của xương thì được sinh ra từ các khoáng chất (chủ yếu canxi) ,Canxi chiếm 60-70% xương khô với các chất hữu cơ còn 30 - 40% là trọng lượng xương khô .
Với người lớn thì nếu thiếu canxi có thể gây những tình trạng loãng xương , đau nhức , và đặc biệt sẽ bị mất xương , khi thiếu canxi thì khi mà gãy xương thì khó có thể phục hồi một cách nhanh chóng ,dẫn tới tê liệt tàn phế và tử vong .

Xem thêm >>> Sản phẩm dành cho bé yêu

Nói về xương của trẻ thiếu canxi thì có rất nhiều những biểu hiện bên ngoài mà chúng ta có thể thấy luôn như là răng không đều , còi xương , thấp lùn , chậm lớn , răng biến dị, răng chất lượng kém . Cần bổ xung thật nhiều cho trẻ từ 7-16 tuổi vi đây là nhưng thời khi quan trọng phát triển mạnh mẽ nhất của trẻ . Đừng để trẻ vì thiếu canxi mà dẫn tới loãng xương và các bệnh tật về xương khớp .3.Vai trò của canxi trong hệ thống miễn dịch

Vai trò của canxi đứng đầu về quá trình phản ứng miễn dịch cho cơ thể . Những tác nhân và yêu tố quan trọng chỉ có canxi mới phát hiện được nhưng tác nhân gây bệnh ở cơ thể . Các bác sỹ cho rằng canxi có vai trò như một sứ giả mang tới thông tin thứ 2 , điều khiên kích hoạt năng lực , tiêu diệt nhiều vi khuẩn và những độc tố gây bệnh của thể bảo trắng xoay quanh chúng ta hàng ngày .

Thường với nhưng người mà do khả năng miễn dịch sớm thì cần bổ sung canxi ngay để tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch cao , để đẩy lùi mọi những căn bệnh không mong muốn.

 
4.Vai trò của canxi trong hệ thần kinh:

Vai trò trong truyền dẫn thần kinh cũng đã nói , khi cơ thể chúng ta thiếu canxi thì nhưng hoạt động chuyền rất hay bị thần kinh bị ức chế ,nhưng cảm giác hưng phấn và các vai trò của hệ thần kinh sẽ bị suy giảm .

Không nên để trẻ nhỏ thiệu canxi sẽ khiến trẻ có nhưng biểu hiện khóc nhiều vào buổi tối , hay bị giật mình rồi lại khóc , bực tức , cáu giận , khó có thể tập chung được cao độ và tinh thần.

Còn về thân kinh của người cao tuổi thì thường có những biểu hiện như , giảm trí nhớ , đãng trí , bực tức , tức giận vô cớ. 
 
Những Vai Trò quan trong của CANXI mà bạn cần biết ( Ảnh : internet )
 

Xem thêm >>> thực phẩm chức năng của Úc
 
Vì vậy mọi người hãy đảm bảo và bổ sung canxi cho toàn thể gia đình của mình tốt nhất để có một cuộc sống khỏe mạnh đảm bảo thể lực tốt nhất nhé .
Tags: canxi, ,

Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: